Khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2015
Sáng ngày 27/8/2015, Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – VSI Expo 2015 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Tân Bình, TPHCM. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ Việt Nam là hoạt động quan trọng nằm trong Chương trình XTTM quốc gia năm 2015 do Bộ Công Thương và UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện.

Triễn lãm VSI Expo 2015 có quy mô hơn 220 gian hàng của trên 140 doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tới các đối tác trong nước và quốc tế. Triển lãm được tổ chức nhằm góp phần kết nối doanh nghiệp, hình thành chuỗi giá trị trong sản xuất công nghiệp, giúp các doanh nghiệp trong nước phát triển bền vững và cạnh tranh thành công trên thị trường trong và ngoài nước. Triển lãm là nơi hội tựu những mặt hàng chủ lực cũng như sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho các ngành như dệt may-da giày (xơ thiên nhiên, hóa chất, phụ liệu ngành may); điện tử-tin học (linh kiện điện tử - điện quang cơ bản, linh kiện phục vụ công nghiệp lắp ráp sản phẩm điện tử); linh kiện cơ khí chế tạo (khuôn mẫu, phụ tùng gia công cơ khí, thép chế tạo); công nghiệp công nghệ cao (linh kiện điện tử, khuôn mẫu), v.v...

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu chào mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành cũng như cộng đồng doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức, tham gia Triển lãm VSI Expo 2015, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Mặc dù mới tổ chức lần thứ 2, nhưng Triển lãm VSI Expo đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, tạo cầu nối hiệu quả cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, trở thành kênh xúc tiến thương mại thiết thực, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có khả năng sản xuất trong nước.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tham quan tại các gian hàng trưng bày

Thứ trưởng nhấn mạnh, thông qua Triển lãm VSI Expo 2015, các doanh nghiệp cần chủ động tiếp cận bạn hàng, đối tác, nhà nhập khẩu quốc tế để giới thiệu, quảng bá sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sản xuất trong nước. Đồng thời, tăng cường gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành để cập nhật thông tin, nhận chuyển giao công nghệ và tiến đến các hợp tác sản xuất, kinh doanh để đưa sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như đẩy mạnh sự phát triển của ngành này trong thời gian tới.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm phát triển Công nghiệp hỗ trợ TpHCM với các Hiệp hội, doanh nghiệp

Tại Lễ khai mạc Triển lãm, đại diện UBND Tp Hồ Chí Minh đã công bố quyết định thành lập “Trung tâm phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP Hồ Chí Minh”. Đây là đơn vị đầu mối của TP Hồ Chí Minh trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tiếp cận với các thông tin, chính sách, đẩy mạnh đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, góp phần tạo động lực phát triển mạnh ngành công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Sau lễ công bố, đại diện trung tâm đã tiến hành ký kết ngay các thỏa thuận hợp tác với nhiều hiệp hội và doanh nghiệp tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh trước sự chứng kiến của các đại biểu và các doanh nghiệp.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 30/8/2015.

Cục Xúc tiến thương mại!