Một công nghệ hàn mới được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học của Nga tìm ra, cho phép hàn laser kết hợp với việc bổ sung các hạt bụi nano hoạt động và sử dụng các dao động siêu âm cộng hưởng để cải thiện đáng kể cấu trúc hàn.
Hàn laser là áp dụng năng lượng cao của mạch xung tia laser, trên vật liệu tiến hành tăng nhiệt cục bộ trên khu vực vô cùng nhỏ, thông qua năng lượng phản xạ chiếu sáng của tia laser dẫn đến khuếch tán bên trong vật liệu, sau khi vật liệu bị làm nóng chảy, sau khi vật liệu bị nóng chảy đông cứng lại tạo thành mối hàn đó chính là đã đạt được mục đích của hàn nối.
Ngành công nghiệp chế tạo từ máy khắc khuôn mẫu là ngành cung cấp nhiều khả năng xử lý hiệu quả bằng công nghệ khắc khuôn mẫu laser.
Sáng ngày 27/8/2015, Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – VSI Expo 2015 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Tân Bình, TPHCM. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.
(HNMO) – Sáng nay (10/9), ba triển lãm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) lớn nhất Việt Nam đã đồng khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE Hanoi) - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tia laser CO2 được tạo thành bằng cách khai thác phản ứng của hỗn hợp khí trong ống chứa kín. Các khí này chính là môi trường laser.
Weldcom - Laser Beam Welding (LBW) là dạng đặc biệt thuộc nhóm hàn nóng chảy, trong đó kim loại ở chỗ nối được nung chảy bằng tia laser tập trung công suất lớn do máy phát lượng tử quang học tạo ra. LBW thường dùng để nối các chi tiết lắp ở những chỗ khó chạm tới, hàn các chi tiết rất nhỏ, hàn vật liệu có độ chảy cao (như gốm).
Hàn laser (Laser welding/ Laser beam welding ) là quá trình hàn nóng chảy ,sử dụng năng lượng của chum tia ánh sáng đơn sắc hội tụ ở mật độ siêu cao để làm nóng chảy mép hàn và sau khi kết tinh ta được mối hàn .Hàn Laze